Rotary Club Đà Nẵng

Là một thành viên của Tổ chức Rotary Quốc Tế (www.rotary.org) và được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp phép dưới tên Công ty TNHH Xã Hội Rotary Club of Da Nang.

Dự án đào tạo nghề Cocoon

Cocoon là một dự án đào tạo nghề ngành ẩm thực thiết thực và bền vững dành cho nhóm đối tượng khó khăn bao gồm nhưng không giới hạn trẻ mồ côi, người khuyết tật, nạn nhân của nạn buôn bán người.

HIệu quả của dự án được đánh giá bằng bộ chỉ số với các tiêu chí đánh giá do chuyên gia trong ngành thiết kế và xây dựng. Từ đây, những học viên đủ tiêu chuẩn sẽ được lựa chọn và kết nối với những nhà tuyển dụng thuộc mạng lưới đối tác của Rotary Đà Nẵng để có cơ hội thực tập và việc làm.

Dự án Phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch

Dự án nhằm mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống của những trẻ em nghèo bị dị tật môi ở miền Trung Việt Nam. Bên cạnh đó dự án còn cung cấp thiết bị y tế cũng như đào tạo và chuyển giao kinh nghiệm cho đội ngũ bác sĩ địa phương trong lĩnh vực phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch. Dự án dài hạn này được kỳ vọng mang lại nụ cười tươi sáng và mở ra một trang mới đầy thú vị cho cuộc sống của các em mắc các loại di tật bẩm sinh này.

Cải thiện giáo dục cơ bản

Dự án nhằm mục đích cung cấp máy tính cho học sinh phổ thông trung học ở Miền Trung, tạo điều kiện thuận lợi cho các em tiếp cận với ngoại ngữ, công nghệ thông tin, trao đổi văn hóa để các em được trang bị các kỹ năng mềm giúp ích cho sự hòa nhập vào thời đại công nghệ 4.0

Quyên tặng xe đạp

Dự án được sự ủng hộ mạnh mẽ của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ngài Mark Knapper. Với những chiếc xe đạp này, các em trẻ mồ côi có thể tự đạp xe đến trường một cách dễ dàng và có thể tập trung hoàn toàn vào việc học thay vì phải lo toan với những khó khăn cuộc sống.

Cải tạo nhà ở

Rotarian Đà Nẵng và Quốc tế đã chung tay giúp đỡ Trung tâm Trẻ em Đường phố Đà Nẵng sơn lại ngôi nhà đã xuống cấp và ẩm mốc để các em có chỗ ở sạch sẽ và mới mẻ hơn. Ngoài ra, sau khi sơn lại trung tâm, phòng học chung của các em cũng đã được lắp đặt một chiếc điều hòa để các em có thể tập trung học tập trong mùa hè nóng nực.

Phát triển sức khỏe tinh thần

Trong khuôn khổ hỗ trợ của chúng tôi, sự phát triển sức khỏe tinh thần được xem xét nghiêm túc. Điều này được thể hiện rõ nét khi nói đến trẻ mồ côi, trẻ bị sứt môi, hở hàm ếch, trẻ mắc bệnh ung thư. Chúng tôi mong muốn mang đến cho các em một cuộc sống mà một đứa trẻ xứng đáng được hưởng, đó là được học hành và vui chơi thay vì phải vật lộn với cuộc sống với những khó khăn, thử thách.

Tặng quà cho Trẻ em mắc bệnh ung thư

Một trong những dự án cảm động nhất của chúng tôi cho đến nay là hỗ trợ quà và tài chính cho trẻ em mắc bệnh ung thư tại Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng, nơi chúng tôi chứng kiến ​​các bệnh nhân nhi đã phải vật lộn như thế nào để chiến đấu cho sự sống của mình khi biết rằng cuộc chiến này có thể kết thúc bất kỳ lúc nào bằng cách này hay cách khác.

Lĩnh vực hoạt động

Các lĩnh vực hoạt động chính bao gồm Bảo vệ Tài nguyên & Môi trường, Giáo dục, Phát triển Nông thôn, Chăm sóc Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em và các Giải pháp Ứng phó với đại dịch COVID 19

Bảo vệ Tài Nguyên & Môi Trường

Giáo dục

Phát triển nông thôn

Chăm sóc Sức khỏe các Bà mẹ & Trẻ em

Giải pháp Ứng phó với đại dịch COVID 19

Rotary su menh

Sứ mệnh

Sứ mệnh của chúng tôi là luôn nỗ lực để hướng tới đạt được các mục tiêu phát triển bền vững về một hành tinh xanh cho thế hệ trẻ sau này, ở đó mỗi cá nhân chúng ta đều được hưởng một cuộc sống mạnh khỏe và hạnh phúc.

ROTARY CLUB OF DANANG

Tầng 2, Indochina Mall, 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng, Vietnam

rotary.danang@gmail.com

Loading...