origin project banner

Origin là 1 không gian tương tác đa chiều và đa chức năng thể hiện tinh thần kinh doanh vì xã hội và tính bền vững trong các hoạt động của mình. Sứ mệnh của Origin là đóng góp vào công cuộc phát triển bền vững liên quan đến:

R

Chuỗi giá trị về hệ thống sản xuất, phân phối và tiêu thụ thực phẩm an toàn, bền vững

R

Các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu và đại dịch Covid-19

R

Hợp tác đa ngành

Không gian dự án gồm ba hợp  phần:

Minimart bán các sản phẩm có tác động lên xã hội

Trung tâm Trao đổi và Học tập

Bếp sản xuất chung

minimart_hinh3

Minimart

Cửa hàng thực phẩm sạch Origin Minimart: Chúng tôi hợp tác với các Tổ chức Phi chính phủ Quốc tế, Hợp tác xã, Chính quyền địa Phương và với cả đối thủ cạnh tranh của mình để giới thiệu và bán các sản phẩm mang tính tác động từ chính những người nông dân, doanh nhân tại thành phố và các tập đoàn quốc tế có chung tầm nhìn và sứ mệnh.

learninghub_hinh6

Learning Hub

Trung tâm Trao đổi & Học tập: Chúng tôi hợp tác với các trường học và các Tổ chức Phi Chính phủ để đào tạo học sinh tiểu học và trung học về tất cả các khía cạnh của khái niệm kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Ngoài ra, khu vực này có thể được cho thuê cho các hoạt động có mục đích khác như tổ chức sự kiện, hội thảo, lớp học đa tương tác…, hội thảo v.v.

kitchen_hinh4

Co-Production Kitchen

Bếp sản xuất chung: Hỗ trợ các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống khác nhau thông qua các nguồn lực được chia sẻ và sự hợp tác. Chúng tôi hy vọng sẽ trao quyền cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đà Nẵng phát triển kinh doanh thông qua cả sản xuất tại chỗ cũng như mạng lưới phân phối của chúng tôi.

Cửa hàng thực phẩm sạch
Origin Minimart

Ra đời dựa trên một thực tế nhức nhối về vấn đề truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Từ đây, chúng tôi áp dụng cách tiếp cận đa chiều với các cơ quan, tổ chức, đơn vị cả trong và ngoài nước để tạo ra một chuỗi giá trị bền vững về hệ thống thực phẩm sạch ngay tại cửa hàng. Thực phẩm của Origin, do đó, được kiểm nghiệm chặt chẽ về vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan trong nước và quốc tế thẩm định.

Vì sao BẠN nên mua sắm ở đây ?

 • BẠNGia đình bạn yên tâm và an toàn khi sử dụng thực phẩm được chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm bởi các cơ quan trong và ngoài nước.
 • BẠN Gia đình bạn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh gây ra bởi thực phẩm bẩn, thực phẩm được nuôi trồng bằng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích.
 • BẠN chung tay đóng góp phần của mình vào hành trình đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc về An toàn thực phẩm và Giảm thiểu biến đổi khí hậu.
 • BẠN đóng góp 51% lợi nhuận trên mỗi hóa đơn bạn mua sắm ở đây để dùng cho Quỹ học bổng của chúng tôi. Quỹ này sẽ được dùng để tổ chức lớp học về thay đổi hành vi, nâng cao nhận thức và cảnh báo sớm về giảm thiểu biến đổi khí hậu.
 • Điều quan trọng là giá cả phải chăng để BẠN và tất cả người tiêu dùng có thể tiếp cận được với thực phẩm sạch!

Các con số biết nói

 • 70,000 tấn thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng trên các cánh đồng ở Việt Nam mỗi năm. Trong nửa năm đầu 2020, chúng ta đã nhập khẩu 308 triệu Đô Mỹ thuốc trừ sâu, nhiều hơn nhập khẩu xăng ở mức 249 triệu Đô Mỹ.
 • 85% đến 90% doanh nghiệp gần đây nhập nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật từ Trung Quốc-nước sản xuất thuốc bảo vệ thực vật lớn nhất thế giới, chiếm 40% tổng sản lượng toàn cầu.
 • Chỉ có 10% rau củ được trồng ở Đà Nẵng là đáp ứng được nhu cầu của thị trường.
 • Chỉ có 5% rau củ AN TOÀN được trồng ở Đà Nẵng là đáp ứng được nhu cầu của thị trường.
 • Có đến 80%-90% thực phẩm nhập vào Đà Nẵng từ các tỉnh trong cả nước. Điều này dẫn đến một thực trạng khó khăn trong việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
 • Đà Nẵng có 70 chợ truyền thống, trong đó chỉ có 8 chợ đạt tiêu chuẩn hạng 1, 22 chợ đang ở hạng 2 và 40 chợ còn lại mới chỉ ở hạng 3.

Vậy Origin có thể làm gì ?

 • Chỉ có 3 vùng sản xuất rau an toàn ở Đà Nẵng đạt tiêu chuẩn VIETGAP thì chúng tôi đã ký hợp động với nhà cung cấp thuộc 1 trong 3 vùng trên.
 • Tính đến tháng 4/2021 chúng tôi đã ký 6 hợp đồng với các nhà cung cấp thực phẩm trong và ngoài nước được cấp chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm và đăng ký kinh doanh
 • 10 đơn vị, tổ chức trong nước và quốc tế tham gia vào Chuỗi giá trị Thực phẩm Bền vững của chúng tôi.
 • 100% thực phẩm chúng tôi cung cấp được kiểm định về an toàn thực phẩm bởi cơ quan trong và ngoài nước.

Lớp học
đa chức năng

Origin thường xuyên tổ chức lớp học cho các bạn nhỏ về thay đổi hành vi, nâng cao nhận thức và cảnh báo sớm về giảm thiểu biến đổi khí hậu. Chúng tôi áp dụng phương pháp vừa học vừa làm bằng cách thực hành ngay tại không gian tương tác đa chiều Origin này. Origin cũng tổ chức các khóa học nấu ăn cho người lớn từ các đầu bếp chuyên nghiệp từ các nước để bạn có thể vừa thực hành, trải nghiệm vừa thưởng thức văn hóa ẩm thực từ các quốc gia khác.

Bếp Origin

Căn bếp đầy đủ tiện nghi, hiện đại với thiết bị nhập khẩu của hãng Berjaya là nơi chắp cánh cho các nhà khởi nghiệp chuyên về lĩnh vực ẩm thực thỏa sức vẫy vùng. Không gian bếp này có thể đáp ứng được nhu cầu chế biến thực phẩm của nhiều đầu bếp cùng một lúc. Lựa chọn của Origin chú trọng đến các nhà khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có sản phẩm chất lượng, độc đáo, bền vững đảm bảo được chuỗi giá trị về an toàn thực phẩm.

Các tiêu chí Bếp ORIGIN có thể đáp ứng được:

Trang thiết bị đầy đủ được nhập khẩu của hãng Berjaya.

Mô hình kinh doanh bền vững được áp dụng ở đây.

Bạn không phải tốn bất kỳ chi phí gì kể cả chi phí quản lý và vận hành.

Các lớp học nấu ăn được tổ chức thường xuyên để quảng bá sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Chúng tôi có mạng lưới phân phối và tiêu thụ.

Chúng tôi có cửa hàng ngay cạnh bếp để giới thiệu và bán thực phẩm sau khi bạn chế biến trong bếp.

Chúng tôi áp dụng và luôn thúc đẩy hợp tác đa ngành để tối giảm chi phi trong khi tối đa hóa lợi nhuận cho các bên tham gia.

Tham gia cùng Origin

Origin là một dự án thuộc mô hình doanh nghiệp xã hội nên 51% lợi nhuận của chúng tôi được dùng để phát triển các quỹ giáo dục cho học sinh về chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ thực phẩm bền vững và bảo vệ môi trường hướng tới một tương lai xanh tươi và mạnh khỏe cho con em chúng ta.

093 473 67 80

9:00 AM - 9:30 PM

Loading...